3 điều cần chú ý khi thực hiện xét nghiệm ADN ở Hải Phòng

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện xét nghiệm ADN ở Hải Phòng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả có độ chính xác cao nhất, hãy cùng chúng tôi lưu ý những điểm sau đây

Chọn lựa địa chỉ xét nghiệm ADN ở Hải Phòng uy tín

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm phân tích ADN (Axit DeoxyriboNucleic) tồn tại trong các tế bào cơ thể để xác định quan  hệ huyết thống. Xét nghiệm ADN cho phép chúng ta xác định được mối quan hệ  huyết thống một cách  chính  xác  nhất hiện nay. 

Tại GENTIS nhờ việc áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và sử dụng các bộ kit chuẩn quốc tế  PowerPlex® Fusion, PowerPlex® Y23, Kit mở rộng HDplex và Argus X12; các kết quả có độ chính xác  cao lên đến 100% đối với trường hợp không có quan hệ huyết thống và hơn 99,99% đối với các trường hợp  có quan hệ huyết thống. 

xét nghiệm adn tại Hải Phòng

Các kết quả xét nghiệm ADN huyết thống tại GENTIS đều được thực hiện và giám định bởi Đại tá Hà Quốc Khanh Giám định viên tư phám kỹ thuật hình sự, Nguyên giám đốc TT giám định ADN, Viện phó Viện khoa học hình sự - Bộ Công An. Chính vì vậy,  các  kết  quả xét nghiệm ADN hành chính tại GENTIS được công nhận rộng rãi tại các cơ quan pháp lý của nhà nước Việt Nam cũng như các  đại sứ quán nước ngoài. 

Để đem tới sự hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng, hiện nay GENTIS - Đơn vị xét nghiệm và phân tích gene di truyền hàng đầu Việt Nam đã phát triển và phủ rộng hệ thống thu mẫu trên toàn quốc với hơn 30 điểm. Chính vì vậy, ngay tại Hải Phòng bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một trong những đơn vị xét nghiệm ADN danh tiếng nhất hiện nay.

Cụ thể, tại Hải Phòng bạn có thể liên hệ với điểm thu mẫu sau của GENTIS để được hỗ trợ tốt nhất:

Đại lý thu mẫu và tư vấn xét nghiệm ADN tại Hải Phòng

Địa chỉ: 227 Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng

Email: dvkh@gentis.com.vn

Tổng đài: 1800.2010

Website: http://phantichadn.com

Hotline: 0988.002.010

Xét nghiệm ADN ở Hải Phòng cần cung cấp những mẫu gì?

Thông thường, xét nghiệm ADN huyết thống chỉ cần cung cấp mẫu máu hoặc niêm mạc miệng. Đối với một số trường hợp đặc biệt không thể cung cấp một trong 2 mẫu trên, bạn có thể lựa chọn cung cấp mẫu xét nghiệm ADN đặc biệt như: mẫu răng sữa, mẫu bàn chải đánh răng, mẫu bã kẹo cao su, mẫu đầu mẩu thuốc lá, nước mũi thấm trên giấy, vết tinh dịch: mẫu tồn tại ở bao cao su, mẫu dịch trên quần lót, khăn lau…

Đối với 2 mẫu xét nghiệm ADN thông dụng nhất là mẫu máu hoặc niêm mạc miệng, bạn có thể chủ động thu thập tại nhà và gửi cho trung tâm xét nghiệm. Hướng dẫn lấy mẫu như sau:

Mẫu máu

  • Mẫu máu được lấy trên giấy FTA. Có thể được thực hiện tại trụ sở công ty, các điểm thu mẫu của GENTIS trên toàn quốc.
  • Trường hợp khách hàng tự lấy máu, có thể thực hiện như sau: dùng kim y tế chích nhẹ tại đầu ngón tay, bóp nhẹ để lấy 1-2 giọt máu sau đó thấm tập trung một điểm trên tăm bông sạch (hoặc giấy FTA đăng ký nhận từ GENTIS) và để khô tự nhiên. Lưu ý đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nên lấy mẫu máu tại gót chân để dễ lấy và không làm đau bé.
  • Cách bảo quản: Gói vào giấy A4 hoặc tờ giấy vở viết học sinh trắng sạch, để ở nhiệt độ thường. Tuyệt đối không gói mẫu vào túi nilon hay hộp kín để tránh hấp hơi làm ảnh hưởng tới chất lượng mẫu  

xét nghiệm adn tại Hải Phòng

Mẫu niêm mạc miệng

  • Chuẩn bị cho mỗi người 2-3 tăm bông sạch, cắt bỏ 1 đầu bông để phân biệt vì niêm mạc miệng không có màu.
  • Trước khi lấy mẫu, uống một vài ngụm nước để trôi bớt tạp chất, thức ăn.
  • Hạn chế chạm tay vào đầu bông lấy mẫu. Cầm tại cán que tăm bông, quay tròn sát thành má hoặc quét dọc theo thành má trong khoang miệng từ 3-5 vòng.
  • Cách bảo quản: Gói vào giấy A4 hoặc tờ giấy vở viết học sinh trắng sạch, để ở nhiệt độ thường. Tuyệt đối không gói mẫu vào túi nilon hay hộp kín để tránh hấp hơi làm ảnh hưởng tới chất lượng mẫu  

Bên cạnh đó quý khách hàng cũng có thể lấy mẫu tóc/lông có chân nang để thực hiện xét nghiệm. Chú ý bạn cần nhổ từ 3-5 sợi tóc hoặc lông, râu có chân. Đối với sợi có chân khi đặt lên tờ giấy chân tóc hay lông, râu sẽ bám vào giấy, không bị rơi. Sau đó bảo quản bằng cách gói vào giấy A4 để sạch ở nhiệt độ thường.

Ngoài  các mẫu phổ biến này, bạn cũng có thể  cung cấp một số mẫu đặc biệt như đầu lọc  thuốc, tinh dịch trong bao cao su,...để tiến hành phân tích ADN. Bên cạnh  đó, đối với các xét nghiệm ADN nhằm mục đích phục vụ cho công tác hành chính, tố tụng, pháp luật thì cần được lấy mẫu dưới sự chứng kiến của trung tâm phân tích gene di truyền. 

Xét nghiệm ADN ở Hải Phòng có được bảo mật không?

Toàn bộ quy trình thực hiện xét nghiệm ADN tại GENTIS luôn tuân theo tiêu chuẩn ISO, có cam kết bảo mật thông tin cho mọi quý khách hàng tham gia thực hiện dịch vụ. Không chỉ thế, GENTIS còn là đơn vị tiên phong thực hiện việc bảo mật thông tin qua hệ thống mã vạch tiên tiến. GENTIS với gần 10 năm uy tín trong ngành, tự tin khẳng định bảo mật tuyệt đối thông tin cho quý khách.

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp những chú ý và câu hỏi thường gặp khi thực hiện xét nghiệm ADN ở Hải Phòng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 của GENTIS1800.2010

Gọi ngay tổng đài tư vấn miễn phí:

Bài viết khác

DMCA.com Protection Status © Copyright 2017 GENTIS/ ADN. All Rights Reserved