Công nghệ

Là địa chỉ đi đầu trong lĩnh vực phân tích gen di truyền ở Việt Nam, GENTIS tự hào là trung tâm sở hữu phòng Lab tiêu chuẩn dẫn đầu khu vực cũng như luôn đi đầu trong việc chuyển giao, ứng dụng các công nghệ xét nghiệm ADN tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Với mục tiêu sẽ đem tới cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất, GENTIS đã đầu tư xây dựng hệ thống phòng Lab hiện đại bậc nhất khu vực cùng những trang thiết bị hiện đại và một quy trình xét nghiệm, phân tích ADN theo tiêu chuẩn an toàn:

Quy trình xét nghiệm, phân tích ADN

Bước 1: Tư vấn, hướng dẫn dịch vụ
Bước 2: Thu mẫu và bảo quản mẫu
Bước 3: Chuyển mẫu
Bước 4: Phân tích kết quả  ADN
Bước 5: Trả kết quả

 

 

Bên cạnh đó, do hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc cập nhập, ứng dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Sinh học phân tử nên GENTIS đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng nhiều phương pháp sàng lọc và chẩn đoán bệnh lý di truyền tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay như:

Preimplantation Genetic Screening (PGS) - công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới trong sàng lọc di truyền trước chuyển phôi

PGS là một trong những công nghệ sàng lọc và chẩn đoán bệnh lý di truyền tiền chuyển phôi hiện đại nhất trên thế giới và được ứng dụng vô cùng thành công tại GENTIS đem đến niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình. 
Trong quá trình thực hiện, sau khi sử dụng bộ kit SurePlex WGA Bluegnome để khuếch đại toàn bộ ADN của 23 cặp NST, các chuyên gia của GENTIS sẽ tạo thư viện và gắn Index cho các mẫu. Tiếp đó, việc đọc trình tự các đoạn ADN bằng máy MiSeq Miseq - Illumina sẽ đảm bảo đem tới kết quả có độ chính xác cao trong thời gian sớm nhất.
Đồng thời, việc sử dụng tool - Decision Tracks có thể chỉ ra loại bất thường, vị trí, kích thước, của bất thường NST để từ đó các chuyên gia có đủ cơ sở để xác định chính xác tình trạng số lượng của cả 23 cặp nhiễm sắc thể cũng như một số bất thường thêm hoặc mất đoạn NST. Dựa trên kết quả PGS, các bác sĩ di truyền sẽ tư vấn cho bệnh nhân những phôi có bộ NST tốt nhất để chuyển vào tử cung người mẹ.

 

Định Genotype HPV bằng việc sử dụng công nghệ PNA thay vì DNA

Thực tế có đến 99,7% ung thư cổ tử cung có nguyên nhân do HPV nên xét nghiệm HPV có ý nghĩa lâm sàng quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh này. Đến xét nghiệm HPV tại GENTIS bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ định type HPV Genotype bằng công nghệ PNA Microarray với bộ kit của hãng Panagene Hàn Quốc. 
Định tuýp HPV bằng phương pháp lai phân tử Microarray là công nghệ mới trên thế giới. Sự ra đời của công nghệ PNA Microarray đã giúp khắc phục tất cả các nhược điểm của các phương pháp xét nghiệm HPV truyền thống tốn thời gian, hiệu quả thấp đang được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. 
Công nghệ này sẽ giúp các chuyên gia nhanh chóng xác định được 32 type kể cả các type có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Đồng thời, đây cũng là kỹ thuật tiên tiến có độ ổn định cao và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm chéo.

 

Sperm Chromatin Dispersion Test (SCDt) - Công nghệ xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng

Công nghệ xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng hiện đại nhất thế giới hiện nay đang được ứng dụng tại GENTIS giúp rút ngắn thời gian xét nghiệm xuống chỉ còn từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ mà vẫn đảm bảo đem tới kết quả có độ chính xác cao.

Massively Parallel Sequencing - công nghệ giải trình tự song song đồng thời với số lượng lớn 

Massively Parallel Sequencing kết hợp cùng hệ thống giải trình tự của Illumina và thuật toán độc quyền SAFeR tại GENTIS sẽ cho kết quả của quá trình sàng lọc và chẩn đoán trước sinh không xâm lấn chính xác lên đến 99,9%. Đồng thời, nhờ công nghệ Massively Parallel Sequencing mà quy trình sàng lọc và chẩn đoán trước sinh không xâm lấn (NIPT) sẽ được rút ngắn thời gian chỉ còn mất từ 7 đến 10 ngày kể từ khi thu mẫu.
Ngoài ra, để nâng cao chất lượng phục vụ, xứng đáng trở thành đơn vị đứng đầu trong hệ thống các cơ sở phân tích, xét nghiệm ADN, GENTIS cam kết luôn nỗ lực tập trung đầu tư trang thiết bị để theo kịp công nghệ trên thế giới. 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:

DMCA.com Protection Status © Copyright 2017 GENTIS/ ADN. All Rights Reserved